trang chủ tin tức Loạt xe ô tô gầm cao giảm giá hàng trăm triệu đồng tại Việt Nam

Loạt xe ô tô gầm cao giảm giá hàng trăm triệu đồng tại Việt Nam

Phần lớn những mẫu ô tô phổ thông gầm cao đang giảm giá cả trăm triệu đồng trên thị trường ô tô hiện nay thuộc phân khúc SUV, Crossover 5 - 7 chỗ, nhập khẩu nguyên chiếc, được đại lý "đại hạ giá"để xả hàng tồn kho.

Trong bối cảnh thị trường ô tô Việt Nam có dấu hiệu hồi phục nhưng sức mua vẫn khá chậm, một số mẫu ô tô sản xuất từ năm 2022 vẫn còn tồn kho… các nhà sản xuất, đại lý phân phối tiếp tục lao vào cuộc đua giảm giá. Không chỉ duy trì các chương trình ưu đãi, nhiều mẫu ô tô còn được đại lý "đại hạ giá" với mức giảm lên đến hàng trăm triệu đồng thông qua nhiều hình thức khác nhau. Phần lớn trong số này là các mẫu SUV, Crossover 5 - 7 chỗ, nhập khẩu nguyên chiếc… được giảm giá để tạo sức hút trước áp lực cạnh tranh đến từ các mẫu mã lắp ráp trong nước đang được hưởng ưu đãi giảm 50% lệ phí trước bạ theo chính sách mới có hiệu lực từ ngày 1.7.2023.

Những mẫu SUV, Crossover tại Việt Nam 'đại hạ giá' cả trăm triệu đồng - Ảnh 1.

Nhiều mẫu SUV, Crossover tại Việt Nam đang giảm giá cả trăm triệu đồng

 

Honda CR-V

Những mẫu SUV, Crossover tại Việt Nam 'đại hạ giá' cả trăm triệu đồng - Ảnh 2.

Honda CR-V tại Việt Nam không những được nhà sản xuất, đại lý giảm tới 150 triệu đồng mà còn hưởng ưu đãi giảm 50% lệ phí trước bạ theo chính sách được Chính phủ ban hành. Honda CR-V có 4 phiên bản, giá bán đề xuất từ 998 triệu đến 1,138 tỉ đồng. Từ ngày 4 - 31.8 Honda Việt Nam áp dụng mức giảm bằng tiền mặt trị giá 150 triệu đồng cho khách mua các phiên bản của Honda CR-V và hoàn tất thủ tục thanh toán 100% trong thời gian áp dụng khuyến mãi. Mức ưu đãi này, giúp giá bán thực tế Honda CR-V tại Việt Nam xuống còn 848 - 988 triệu đồng. Không những vậy, khách mua Honda CR-V khi làm thủ tục lăn bánh cũng sẽ tiết kiệm được thêm 50 - 68 triệu đồng (tùy phiên bản) do mẫu xe này lắp ráp trong nước và đang được hưởng ưu đãi giảm 50% lệ phí trước bạ theo chính sách đã được Chính phủ ban hành. Tổng giá trị ưu đãi khách mua Honda CR-V nhận được trong tháng 8 này lên tới hơn 200 triệu đồng.

Nissan Kicks

Những mẫu SUV, Crossover tại Việt Nam 'đại hạ giá' cả trăm triệu đồng - Ảnh 3.

Những ưu đãi từ nhà nhập khẩu, phân phối cùng với đại lý giúp giá bán mẫu Crossover cỡ nhỏ Nissan Kicks tại Việt Nam giảm cả trăm triệu đồng, rộng đường "đấu" Hyundai Creta. Mẫu xe này được nhà phân phối của Nissan tại Việt Nam cung cấp 2 phiên bản, gồm Kicks e-Power E và Kicks e-Power V có giá 789 - 858 triệu đồng. Trong tháng 8.2023, mẫu xe này được nhà nhập khẩu, phân phối áp dụng mức ưu đãi giảm giá từ 80 - 90 triệu đồng. Tuy nhiên, thực tế cộng cả gói ưu đãi từ các đại lý, mức giảm giá với Nissan Kicks hiện đang lên tới 100 - 110 triệu đồng.

Mitsubishi Pajero Sport

Những mẫu SUV, Crossover tại Việt Nam 'đại hạ giá' cả trăm triệu đồng - Ảnh 4.

Bán chậm cùng với xe sản xuất từ năm 2022 vẫn còn tồn kho… Mitsubishi Pajero Sport đang được hãng xe Nhật áp dụng chính sách ưu đãi lên đến hàng trăm triệu đồng bằng nhiều hình thức khác nhau. Cụ thể, hiện tại khách hàng mua các phiên bản Mitsubishi Pajero Sport đời 2022 sẽ nhận được gói hỗ trợ tài chính trị giá 170 - 220 triệu đồng từ Mitsubishi Motors Việt Nam. Trong khi các phiên bản 2023 của mẫu xe này được áp dụng gói ưu đãi hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ tương đương 113 - 136,5 triệu đồng, kèm theo gói bảo hiểm vật chất có giá trị 1 năm.

 
 

Subaru Outback

Những mẫu SUV, Crossover tại Việt Nam 'đại hạ giá' cả trăm triệu đồng - Ảnh 5.

Từ đầu tháng 7.2023 đến nay, các đại lý Subaru đang "đại hạ giá"để xả hàng lô xe Subaru Outback 2022 tồn kho. Cụ thể, từ giá gốc 2,099 tỉ đồng, hiện tại Subaru Outback thế hệ mới bản 2022 đang giảm giá xuống còn 1,732 tỉ đồng, tương đương mức giảm gần 370 triệu đồng. Mức giảm này thậm chí chưa bao gồm quà tặng đi kèm cho người ký hợp đồng mua xe. Trong khi đó, Subaru Outback sản xuất năm 2023 cũng được giảm tới 126 triệu đồng so với giá gốc, mức giá mới 1,973 tỉ đồng dành cho người dùng không thích xe "rớt" một đời, dù cả hai đời xe đều giống hệt nhau từ thiết kế cho đến trang bị đi kèm.

 
 

Ford Territory

Những mẫu SUV, Crossover tại Việt Nam 'đại hạ giá' cả trăm triệu đồng - Ảnh 6.

Từng khan hàng, đội giá tại thời điểm mới gia nhập thị trường Việt Nam, tuy nhiên trong bối cảnh sức mua giảm, Ford Territory nói chung và phiên bản Titanium 1.5AT cũng lao vào cuộc đua giảm giá. Hiện tại, Ford Việt Nam đang áp dụng chương trình giảm giá từ 50 - 73 triệu đồng cho cả 3 phiên bản Ford Territory. Trong đó, bản Titanium 1.5AT được áp dụng mức giảm cao nhất. Ngoài mức giảm giá tiền mặt được nhà sản xuất áp dụng, với việc lắp ráp trong nước, khách mua Ford Territory còn được hưởng thêm mức giảm 50% lệ phí trước bạ (theo Nghị định 41/2023/NĐ-CP) tương đương 41 - 57 triệu đồng. Như vậy, cộng gộp 2 gói ưu đãi, khách hàng mua Ford Territory thời điểm này được giảm hơn 100 triệu đồng, tùy phiên bản.

Bộ 3 Volkswagen Teramont, Tiguan Allspace và T-Cross

Những mẫu SUV, Crossover tại Việt Nam 'đại hạ giá' cả trăm triệu đồng - Ảnh 7.

Tiếp tục "cuộc đua" giảm giá, bộ ba SUV của Volkswagen tại Việt Nam tiếp tục được nhà phân phối "đại hạ giá" để tạo sức hút với khách mua xe. Cụ thể, Tiguan Allspace có mức giảm kỷ lục gần 400 triệu đồng, Teramont giảm 320 triệu đồng, Touareg giảm 225 triệu đồng và T-Cross giảm gần 200 triệu đồng. Các chương trình giảm giá này được áp dụng tùy đời xe, đại lý phân phối.

(Nguồn: https://thanhnien.vn/nhung-mau-suv-crossover-dai-ha-gia-ca-tram-trieu-dong-tai-viet-nam-185230809114403794.htm)