trang chủ tin tức Volkswagen cho đời hệ thống cảnh báo thông minh cho ô tô

Volkswagen cho đời hệ thống cảnh báo thông minh cho ô tô

Với mục tiêu gia tăng sự an toàn cho người đi xe đạp trong điều kiện giao thông đô thị, Volkswagen sẽ giới thiệu tính năng mới tên gọi là 'Hệ thống cảnh báo thoát hiểm' cho một số mẫu xe hàng đầu của hãng.

Hệ thống cảnh báo thoát hiểm được Volkswagen phát triển tăng độ an toàn tại đô thị. (Ảnh: Volkswagen)

Hệ thống cảnh báo thoát hiểm được Volkswagen phát triển tăng độ an toàn tại đô thị. (Ảnh: Volkswagen)

Theo đó, "Hệ thống cảnh báo thoát hiểm" của Volkswagen là một bước tiến đột phá để giải quyết mối lo ngại về an toàn khi mở cửa xe trong môi trường đô thị. Tính năng này sẽ trở thành tiêu chuẩn trên các mô hình như ID.7, Passat và các phiên bản mới của mẫu xe Tiguan.

Tính năng này chủ yếu tập trung vào việc cảnh báo tài xế và hành khách về sự xuất hiện của người tham gia giao thông phía sau, hệ thống này sử dụng 2 cảm biến radar phía sau để quét khu vực xung quanh xe. Khi phát hiện nguy cơ tiềm ẩn, đèn LED trên gương ngoại vi sẽ kích hoạt, cảnh báo bằng hình ảnh trên màn hình lái xe.

Tính năng an toàn này sẽ tự động ngăn chặn mở cửa và kích hoạt cảnh báo âm thanh. (Ảnh: The Auto Wire)

Nếu người dùng chạm vào tay nắm cửa, tính năng này tạm thời ngăn chặn cửa mở và kích hoạt cảnh báo âm thanh. Tính năng này vẫn hoạt động trong vòng ba phút sau khi xe đã đỗ và tắt máy để đảm bảo an toàn cho hành khách rời xe.

Volkswagen cam kết tích hợp hệ thống an toàn này làm tiêu chuẩn trên mô hình ID.7, đặt ra một chuẩn mực mới về an toàn trong phân khúc xe điện. Các mô hình Passat và Tiguan mới cũng được hưởng lợi, đặt ra một chuẩn mực mới về an toàn trong các khu vực đô thị.

Còn ở các mô hình ID.4 và ID.5, "Hệ thống cảnh báo thoát hiểm" sẽ là một tính năng tùy chọn. Tuy nhiên, hệ thống này vẫn giữ nguyên tính năng quan trọng như phiên bản tiêu chuẩn, như tín hiệu âm thanh và tính năng trì hoãn mở cửa điện tử.

Trong bối cảnh ngành công nghiệp ô tô ngày càng tập trung vào cải thiện an toàn, việc triển khai hệ thống cảnh báo thoát hiểm của Volkswagen là một bước quan trọng để đảm bảo an toàn giao thông, đặc biệt trong môi trường đô thị.

(Nguồn: https://phapluatxahoi.kinhtedothi.vn/volkswagen-ra-mat-he-thong-canh-bao-thoat-hiem-doc-dao-tren-o-to-363678.html)