trang chủ tin tức Ngân hàng ồ ạt thanh lý ô tô, xe chở tiền giá chỉ từ 56 triệu đồng

Ngân hàng ồ ạt thanh lý ô tô, xe chở tiền giá chỉ từ 56 triệu đồng

Eximbank thông báo thanh lý lô 22 ôtô chuyên dụng dùng để chở tiền với giá khởi điểm hơn 1,9 tỷ đồng. Tất cả đăng ký trong giai đoạn 2004-2011.

 Sau khi trải qua thời gian sử dụng đủ dài, ôtô chở tiền thường được ngân hàng thanh lý để đổi sang dòng xe mới. Ảnh: IDC Việt Nam.

Sau khi trải qua thời gian sử dụng đủ dài, ôtô chở tiền thường được ngân hàng thanh lý để đổi sang dòng xe mới. Ảnh: IDC Việt Nam.

Ngân hàng TMCP Xuất Nhập khẩu Việt Nam - Eximbank (HoSE: EIB) - vừa thông báo thanh lý lô 22 ôtô chuyên dụng dùng để chở tiền. Thông báo mời đấu giá tài sản cho biết trong 22 chiếc xe đưa ra bán đấu giá, có 14 chiếc hiệu Mitsubishi Pajero, sản xuất năm 2004-2008 và 8 chiếc hiệu Ford Everest, sản xuất năm 2010-2011.

Những chiếc xe này có xuất xứ từ Thái Lan và Nhật Bản, giá khởi điểm rẻ ngang xe máy, chỉ từ khoảng hơn 56 triệu đồng đến gần 130 triệu đồng/chiếc. Tổng giá khởi điểm cả 22 chiếc là hơn 1,98 tỷ đồng.

Giá khởi điểm trên đã bao gồm VAT, không bao gồm các chi phí như thuế, phí, lệ phí khác (nếu có) do người trúng đấu giá chịu. Ngân hàng cho biết khách hàng có thể mua riêng lẻ từng chiếc xe, tuy nhiên đơn vị tổ chức đấu giá ưu tiên mua nguyên lô 22 chiếc.

Hình thức đấu giá, phương thức đấu giá là bỏ phiếu gián tiếp theo phương thức trả giá lên. Thời gian đấu giá ngày 6/5, tại quận Phú Nhuận, TP.HCM.

Không riêng Eximbank, nhiều nhà băng khác cũng đang có nhu cầu thanh lý hàng loạt xe chở tiền nhãn hiệu Mitsubishi Pajero.

Chẳng hạn, Agribank chi nhánh Phú Nhuận cũng đang thông báo đấu giá xe chở tiền nhãn hiệu Mitsubishi Pajero GL, sản xuất năm 2008 tại Nhật Bản. Giá khởi điểm chiếc xe này là 72 triệu đồng.

Hay BIDV chi nhánh Bắc Kạn cũng đang thanh lý xe chở tiền nhãn hiệu Mitsubishi Pajero sản xuất năm 2007 với giá 95 triệu đồng; VietinBank chi nhánh Bình Thuận cũng rao bán chiếc xe nhãn hiệu trên với giá hơn 86 triệu đồng.

Được biết, sau khi trải qua thời gian sử dụng đủ dài, các ôtô chở tiền thường được ngân hàng thanh lý để đổi sang dòng xe mới vốn sở hữu nhiều trang bị cùng tính an toàn cao hơn.

Tại Việt Nam, những dòng xe thường được sử dụng làm ôtô chở tiền bao gồm Mitsubishi Pajero, Hyundai Santa Fe, Hyundai Starex, Ford Transit, Toyota Fortuner... Điểm chung ở các mẫu xe này là không gian nội thất rộng rãi, thích hợp để bố trí khoang chở tiền đủ rộng và an toàn.

(Nguồn: https://znews.vn/ngan-hang-thanh-ly-loat-oto-cho-tien-gia-tu-56-trieu-dong-post1469922.html)